Theo các nhà nghiên cứu, uống cà phê làm giảm nguy cơ ung thư vòm họng. Các nhà nghiên cứu đã cho thấy việc uống cà phê có tác động làm giảm nguy cơ tử vong do ung thư vòm họng.

Một nghiên cứu trong vòng 20 năm cho thấy đàn ông và phụ nữ thường xuyên uống cà phê có chứa hàm lượng caffein vừa phải làm giảm đáng kể nguy cơ tử vong do ung thư vòm họng. Những người uống nhiều hơn bốn cốc cà phê một ngày sẽ giảm nguy cơ tử vong do những ung thư này xuống còn 50%.

Ung thư vòm họng là một trong 10 dạng phổ biến nhất của ung thư trên thế giới. Tỉ lệ bệnh ung thư này xảy ra với nam giới gấp đôi phụ nữ. Mặc dù ung thư vòm họng có thể điều trị cao nếu phát hiện sớm, hầu hết bệnh nhân không tìm đến sự chăm sóc y tế cho đến khi ung thư tiến triển.

Năm 1982, Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ đưa ra một nghiên cứu phòng chống ung thư với 1.184.418 người đàn ông khỏe mạnh khỏe mạnh với độ tuổi trung bình là 57 năm. Việc tiêu thụ cà phê và chè là một trong những hành vi có lợi cho sức khoẻ cùng với việc theo dõi – ghi chép lại chế độ ăn kiêng. Nghiên cứu về ung thư vòm họng đã làm giảm số người nghiên cứu xuống còn 968,432 người. Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2008, 868 trong số 968,432 người tham gia nghiên cứu đã chết vì ung thư vòm họng.

Kết quả nghiên cứu: cà phê hàng ngày giảm nguy cơ ung thư vòm họng

Trong số những người được nghiên cứu, 67% cho biết uống cà phê có chứa caffein, với 60% uống ít nhất một cốc mỗi ngày và trung bình trong số này là ba ly này mỗi ngày. Sau khi điều chỉnh việc hút thuốc và sử dụng rượu và các yếu tố nhân khẩu học, sức khoẻ và lối sống khác, các nhà nghiên cứu nhận thấy nguy cơ tử vong do ung thư vòm họng là 49% thấp hơn ở những người không uống cà phê có chứa caffein hay uống chỉ vài lần. Việc giảm ung thư vòm họng và thực quản cũng được quan sát ở những người uống cà phê vừa phải cũng cho thấy một ly mỗi ngày giúp giảm 35% tỉ lệ ung thu liên quan đến thực quản và vòm họng.

Giờ đây, những người uống cà phê đã có thêm một lý do để thưởng thức đồ uống yêu thích của họ và giúp cho bạn bè tránh được nguy cơ ung thư.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *