How to Store Coffee to Keep It Fresh

Làm thế nào để giữ cà phê để giữ nó tươi Để thưởng thức ly cà phê tốt nhất có thể ở nhà, hãy chắc chắn rằng cà phê của bạn luôn tươi.

Cà phê dễ bị hư. Các hạt cà phê bắt đầu bị mất độ tươi ngay sau khi rang. Khi cà phê mất mát, hương vị tự nhiên và mùi thơm của nó sẽ giảm xuống. Vì vậy, tất cả mọi thứ đều bình đẳng, trước khi đậu được sử dụng, cà phê tốt hơn.

Được lưu trữ đúng cách, hạt cà phê sẽ giữ được ngon trong khoảng một tháng sau khi rang. Cà phê mặt đất sẽ kéo dài trong một đến hai tuần sau khi rang. Tại sao lại khác? Cà phê Ground có diện tích bề mặt nhiều hơn hạt cà phê. Điều đó có nghĩa là cà phê xay sẽ dễ bị tổn thương hơn đối với bốn kẻ thù của cà phê tươi: không khí, độ ẩm, nhiệt và ánh sáng.

Một cách để đảm bảo rằng bạn đang uống cà phê tươi, tất nhiên, là mua hạt cà phê xanh không nướng và tự rang chúng. Các hạt cà phê chưa chín sẽ giữ được tươi trong một năm. Với một ít công việc, chắc chắn có thể rang cà phê ở nhà. Nhưng rõ ràng là cần phải có nhiều thời gian và công sức hơn là làm một nồi cà phê từ cà phê rang trước, toàn bộ hạt hoặc mặt đất.

Vì vậy, giả sử bạn sẽ không nướng hạt đậu của riêng bạn, làm thế nào để bạn cho mình cơ hội tốt nhất cho một tách tươi tuyệt vời của java?

Mua ít hơn, thường xuyên hơn

Mua cà phê rang tươi hoặc cà phê đã được đóng gói cho độ tươi tối ưu sau khi rang. Các túi niêm phong bằng van thường bảo quản độ tươi tốt hơn các loại bao bì khác. Các hạt cà phê giải phóng carbon dioxide trong vòng một tuần sau khi rang. Các hạt cà phê đã rang mới có thể được đóng gói trong túi niêm phong van mà không bị lão hóa, ngay sau khi rang. Van một chiều cho phép carbon dioxide thoát ra nhưng không để ôxy vào.

Luôn luôn mua cà phê với số tiền mà bạn mong đợi bạn sẽ uống trong “cửa sổ tươi mát” của mình. Nếu bạn mua cà phê nguyên chất, hãy mua chỉ số tiền bạn mong muốn sử dụng trong vòng một tháng. Sau đó, chỉ cần nghiền cà phê nhiều như bạn cần, ngay trước khi bạn pha cà phê của bạn. Nếu bạn mua cà phê xay, hãy mua tối đa một hoặc hai tuần.

Cất cà phê cách xa không khí, độ ẩm, nhiệt và ánh sáng

Làm thế nào để giữ cà phê để giữ nó tươi? Điều quan trọng là giữ cà phê – cho dù là toàn bộ hạt cà phê hoặc mặt đất – cách xa bốn chất làm hỏng: quá nhiều không khí, độ ẩm, nhiệt và ánh sáng.

Giữ không khí ra

Một khi bạn đã mở một gói cà phê, đừng để nó trong gói. Thay vào đó, cất giữ nó trong một bình không khí. Giảm thiểu không gian không khí trong thùng chứa càng nhiều càng tốt.

Bình thường nhà bếp canisters có thể làm một công việc chấp nhận được nếu họ có thể được đóng chặt chẽ và có không gian ít không khí cùng với cà phê. Nhưng để có kết quả tốt hơn, hãy sử dụng bình chứa cà phê không khí được thiết kế đặc biệt, chẳng hạn như Friis Coffee Vault ™ hoặc hộp đựng cà phê BeanSafe®. Các thùng chứa này có con dấu kín không khí để giữ không khí ra, cùng với van một chiều để cho phép điôxit cacbon điôxit. (Để biết thêm thông tin về Friis Coffee Vault, hãy xem bài viết Cắt cà phê này).

Tránh độ ẩm

Cà phê phải được cất ở nơi khô ráo. Độ ẩm quá mức sẽ đẩy nhanh tiến trình phá huỷ. Cà phê đã tiếp xúc với độ ẩm quá nhiều có thể phát triển vị chua hoặc “off” hương vị và hương thơm.

Vì lý do này, không nên cất cà phê trong tủ đá hoặc tủ lạnh. Sự ngưng tụ có thể phát triển khi cửa mở và đóng. Bạn không thể gặp phải vấn đề ẩm ướt nếu lưu trữ một lượng nhỏ cà phê trong tủ đá trong bình không kín. Tuy nhiên, kho chứa đông lạnh không kéo dài tuổi thọ. Và một khi bạn lấy cà phê ra khỏi tủ đá, đừng mang nó trở lại. Một chu trình đông lạnh và giải đông được đảm bảo để làm ẩm.

Giữ cà phê của bạn tránh xa sức nóng cho đến khi bạn pha nó

Mặc dù bạn không muốn để cà phê của bạn trong tủ lạnh hoặc tủ đá, bạn muốn giữ nó mát mẻ. Quá nhiều nhiệt cũng sẽ đẩy nhanh sự đổ vỡ của hương vị cà phê.

Nếu bạn để cà phê trong tủ bếp hoặc trên quầy bếp, hãy chắc chắn rằng nó không gần lò hay lò nướng. Tương tự, tránh những địa điểm nắng như kệ ở gần cửa sổ.

Thời gian để thêm nhiệt là khi bạn pha cà phê – không phải trước đây!

Ngay cả những thứ nướng nhẹ thích màu tối

Các hạt cà phê trông đẹp trong một hộp thủy tinh. Hiển thị một số loại nướng khác nhau với màu sắc khác nhau đặc biệt hấp dẫn.

Thật không may, ánh sáng cũng là một kẻ thù của cà phê tươi. Vì vậy, các thùng chứa bằng thủy tinh không phải là lựa chọn lưu trữ cà phê tốt, trừ khi bạn giữ các hộp đựng ra ngoài trong tủ đựng thức ăn hoặc ở một không gian cách xa ánh sáng.

Vỏ bẩn không màu là một giải pháp tốt hơn. Nếu bạn để cà phê trong hộp đựng đục, bạn có thể giữ nó trên bàn hoặc ở nơi thuận tiện khác mà không phải lo lắng về sự xuống cấp của ánh sáng.

Để có được sự bảo vệ tốt nhất có thể chống lại bốn kẻ thù của cà phê tươi – không khí, độ ẩm, nhiệt và ánh sáng – hãy thử một trong những ngăn đựng cà phê được thiết kế đặc biệt hoặc “kho chứa cà phê” với một không khí kín. Chúng giữ không khí, độ ẩm, và ánh sáng. Nếu bạn đặt chúng ở một nơi không quá gần nhiệt, bạn đã có mọi thứ được bảo hiểm.

Biết làm thế nào để giữ cà phê để giữ nó tươi không phải là khoa học tên lửa. Nhưng mua đúng số lượng cà phê và cất giữ nó một cách chính xác sẽ đi một chặng đường dài hướng tới cho bạn một ly tuyệt vời của cà phê.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *