ca-phe-nguyen-chat

Khi pha cà phê, nếu chúng ta không chú trọng đến cách chế biến sẽ phạm phải những sai lầm mà nhiều người hiện nay đang mắc phải. Việc pha một ly cà phê ngon cũng không phải là khó chỉ cần kiên nhẫn và làm theo các bước sau. Theo kinh nghiệm của mình. Để có một ly cà phê ngon,

Dưới đây là một trong vài cách pha cà phê nguyên chất ngon nhất:

1. Nguyên liệu và vật dụng cần pha:

a.  Cà phê nguyên chất (Cường cafe Nha Trang là một thương hiệu cà phê nguyên chất mà bạn sẽ muốn sử dụng cho các thành viên trong gia đình mình).

b.  Phin pha cà phê phin inox là tốt nhất, nên chọn thương hiệu Vinalu,  Saigon vì nguyên liệu nhôm dày, lỗ đục đều, phân bố hợp lý… còn không bạn có thể ra … chợ).

c.  Nước sôi

2. Cho bột cà phê nguyên chất vào phin, lượng cà phê bằng 4/10 phin hoặc 1/2phin.

3. Lắc nhẹ phin cho bột cà phê lắng đều sau đó dùng nắp gài ấn vừa lực cho phẳng bề mặt (sao cho cà phê không quá nén cũng không quá lỏng vì nước sôi sẽ chảy qua lượng bột này). Sau đó lấy nấp gài ra. Bạn có thể rót nước sôi lên đáy phin để ngấm và nở cafe ở đáy, sau đó hãy chế nhẹ nhàng, trực tiếp một ít nước sôi  vào bột cafe chờ trong 5-10p sau đó chế tiếp sau khi đã ấn nắp gài. Cuối cùng đậy nắp phin lại.

buoc 2 buoc 3
buoc 4 buoc 4.1

4.Đun nước sôi 95-100 độ C, nếu là ấm điện, ngay khi ngắt điện là châm café ngay. Cách châm nước: rưới đều vòng tròn 1 cách thật nhẹ nhàng (cách rưới nước cũng ảnh hưởng tới chất lượng café đấy nhe các bạn).

buoc 5

5. Mức nước cỡ nào thì dừng lại ?

6.2 5.22
Buổi sáng hoặc chiều cần uống đậm hơn nên cần ít nước Buổi chiều hoặc tối cần uống đậm vừa nên cho nước nhiều hơn

Đậy nấp lại và chờ, bột cà phê nguyên chất cần có một quá trình hút và thẩm thấu nước sôi để nở bung lên và sau đó lại tiết nước cà phê ra, nên ban đầu nước cà phê  chưa nhỏ giọt ngay xuống phin, sau 2 phút cà phê sẽ chảy giọt liên tục xuống ly.

Cuối cùng là cho đường, sữa hoặc đá tùy thích.

buoc 6.3 buoc 7

Màu lý tưởng của nước cà phê phải là màu nâu cánh gián.

MẸO:

1. Cà phê nguyên chất uống nước 2 (hay còn gọị là nước dão) vẫn rất chi là ngon và bổ dưỡng cũng không kém đâu nha. Sau khi bạn pha café nước nhất xong, tiếp tục cho nước sôi lên và châm lần 2, lần này châm đầy phin luôn. Khi uống, bỏ ít đường và thật nhiều đá, quậy đều và chờ 4 phút mới uống. Lúc đó nước mới thật lạnh và uống từng ngụm bự (như uống trà đá) bạn mới phát hiện cái sướng của nó.

2. Pha café sữa: tỉ lệ sữa là 3-4/10, còn café là 6-7/10. Sữa phải được cho vào lý trước rồi mới để phin cafe lên. Nước nóng giúp chín sữa và khi pha thì cafe và sữa mới hòa quyện vào nhau. Nhớ là: Pha cafe sữa thì không được cho đường vào.
Hi vọng, qua kinh ngiệm, các bạn cũng đóng góp nhiều cách pha ngon để dân ghiền cà phê như chúng ta có dịp trãi nghiệm những giờ phút thật thú vị bên ly cà phê thơm ngon, hương vị đỉnh cao.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *